ทำ SEO อย่างมืออาชีพ  ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างใคร ให้เสียเงิน

ทำ SEO อย่างมืออาชีพ  ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างใคร ให้เสียเงิน

ปัจจุบัน การขายบนโลกออนไลน์นั้น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก  เมื่อมีความนิยมเป็นอย่างมาก  การค้าขายบนโลกออนไลน์  จึงเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันกันสูง  ซึ่งการขายบนโลกออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆนั้น  ได้มีแนวทางเพิ่มการมองเห็น เพิ่มโอกาสในการขายให้กับทางเจ้าของกิจการ ไม่ว่าจะเป็นการยิงแอดหรือการยิงโฆษณา  การไลฟ์เพื่อขายของ  ซึ่งผู้ที่ทำธุรกิจหรือเจ้าของกิจการต่างก็ยอมรับเครื่องมือของทางแพลตฟอร์มต่างๆเพื่อต้องการให้ร้านค้าหรือสินค้าเข้าถึงผู้คนมากยิ่งขึ้น  ซึ่ง ในการขายออนไลน์มีอีกหนึ่งสำคัญแต่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ หลัก SEO ซึ่ง SEO สิ่งที่ใครหลายคนมองข้ามกับกลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจหรือสินค้าหลายๆ ตัวเป็นที่นิยม

SEO สิ่งเล็กๆ ที่สำคัญ แต่ใครหลายคนมองข้ามไป

บทความนี้จะเป็นการแนะนำ การใช้ SEO เพื่อเพิ่มการเข้าถึง และเพิ่มโอกาสในการขายให้กับธุรกิจหรือสินค้าบนโลกออนไลน์  SEO เป็นสิ่งที่เหมือนจะไม่สำคัญ  จนทำให้ใครหลายคนไปสนใจกับการยิงโฆษณาหรือการไลฟ์สด ขายของมากกว่า  แต่ SEO สิ่งที่ใครหลายคนมองข้ามนั้น  สำคัญมากกว่าทึ่คุณคิด บทความนี้เราจะแนะนำให้คุณรู้ว่า เพราะอะไร SEO ถึงสำคัญกับการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์

SEO คืออะไร ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญ

SEO หรือ  Search Engine Optimization คือ วิธีการทางดิจิตอลที่จะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้น ติด บนหน้า  Search result ของแพลตฟอร์มต่างๆอาทิ Google ซึ่งไม่ว่าใครจะหาอะไร ก็จะเจอเว็บไซต์ของเราที่ตรงกับคำค้นหา  ยิ่งตำแหน่งที่อยู่แสดงผลสูงเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มโอกาสให้คนเข้าถึงเว็บไซต์มากเท่านั้น เมื่อมีการเข้าถึงเพิ่มมากขึ้น เท่ากับว่าเรามีโอกาสที่จะปิดการขายมากยิ่งขึ้นด้วย

ซึ่งความสำคัญของ SEO นั้น คือช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้นและง่ายขึ้น แม้ปัจจุบันการใช้ Social Mediaจะสามารถึงดูดให้คนเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า การเข้าถึงเว็บไซต์ ส่วนใหญ่ก็ยังเข้าผ่าน Search Engine เป็นหลัก ซึ่ง Search Engine มีโอกาสที่จะได้ลูกค้ามากกว่าการยิงโฆษณาเสียอีก เพราะ การใช้ Search Engine นั้นหมายความว่า คนที่ค้นหาเขาจะต้องมีความสนใจในสินค้าหรือบริการนั้นอยู่แล้ว จึงทำการค้นหา ซึ่งต่างจากการยิงโฆษณา เพราะอาจจะเป็นการคลิกหรือเห็นเพราะเราตั้งกลุ่มเป้าหมายไว้นั้นเอง

Top 4 คอร์สสอนการทำ SEO อย่างมืออาชีพ  เรียนจบได้ ทำเป็น ภายในคอร์สเดียว 16 ชั่วโมง /ราคา $140

What You Will Learn:

  • Technical SEO: Maximize a site’s reach and impact by performing a professional audit.
  • Local SEO: Learn how to rank a brand or business number one in the search results of Google’s Local Pack
  • Blog Optimization: Build and implement an optimized blog content strategy that is guaranteed to deliver results.
  • Google Analytics: Learn how to configure Google Analytics to collect the right data and keep track of your digital marketing efforts.

ใครที่สนใจการทำ SEO ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ติดอันดับ  เขียนอย่างไรถึงเป็น SEO ลองเรียนคอร์สนี้  แล้วคุณจะสามารถทำ SEO ได้อย่างมืออาชีพ ซึ่งในคอร์สนี้ประกอบไปด้วย

1. ความรู้พื้นฐานทาง SEO โดย Cleo Kirkland

การทำธุรกิจให้สำหรับผ่านทาง Google ทำความรู้จัก SEO และวิเคราะห์ SEO  รวมไปถึงเทคนิคและการนำ SEO ไปใช้ รวมถึงเคล็ดลับการใช้ SEO ให้ประสบความสำเร็จ

2. เทคนิคการตรวจสอบ SEOบนเว็บไซต์ โดย Kelly Murphy

SEO - Website Technical Audit Fundamentals

การใช้ SEO มีองค์ประกอบมากมายหลายส่วน  ซึ่งเทคนิคพื้นฐานของ SEO คือส่วนสำคัญให้การใช้ SEO นั้นประสบความสำเร็จ  คอร์สนี้จะสอนตั้งแต่เทคนิคพื้นฐานของ SEO  ไปจนถึงการใช้ SEO กับเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ

3. การใช้ SEO ในธุรกิจท้องถิ่น ด้วยการปักมุดลงในแผนที่ โดย Alastair Dunstan

Local SEO: Put Your Business on the Map

ในปัจจุบันการค้นหาเกินกว่าครึ่งบน Google  จะเป็นธุรกิจในท้องถิ่น  คอร์สนี้จะสอนการใช้ประโยชน์จากท้องถิ่นมาสร้างรายได้และทำให้ธุรกิจเติบโต และทำอย่างไรให้หาธุรกิจเจอบนแผนที่ของ Google

4.ใช้กลยุทธ์เนื้อหาของบล็อก  โดย Ian Cleary

Blog Content Strategy

การนำกลยุทธ์การเขียนบล็อกไปใช้งาน ซึ่งทักษะการเขียนบล็อกนั้นมีหลากหลายวิธี ซึ่งคอร์สนี้จะนำหลักการเขียนบล็อกมาใช้ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยคำหลัก การวิเคราะห์เนื้อหา และการเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อสร้างรายได้ให้กับคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับคอร์ส สอนการทำ SEO อย่างมืออาชีพ ที่เราได้นำเอามาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งเชื่อได้ว่าหากธุรกิจหรือสินค้าของคุณได้นำหลัก SEO มาใช้ จะสามารถเพิ่มการเข้าถึงและมีโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน  ที่สำคัญการทำ SEO นั้น  เพียงแค่เราทำเป็น เราไม่ต้องไปเสียเงิน เหมือนการยิงโฆษณาอีกด้วย  ซึ่ง บางคนอาจจะจ้างเพื่อให้นักเขียนมาทำ SEO ให้ แต่หลายคนที่ทำเป็นก็เลือกที่จะประหยัดด้วยการทำ SEO ด้วยตัวเอง

Related Posts

สอบถามได้เลยนะครับ