Secret การตลาด ธุรกิจ จากออฟไลน์ สู่ออนไลน์ หาลูกค้าต่างประเทศ

Secret การตลาด ธุรกิจ จากออฟไลน์ สู่ออนไลน์ หาลูกค้าต่างประเทศ

ในปัจจุบันการค้าขายบนโลกออนไลน์  ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น แม้อาจจะยังไม่ 100% แต่มีการคาดการณ์ว่าอีกไม่นานการค้าขาย กว่า 95 % จะเกิดบนโลกออนไลน์  ซึ่งหากธุรกิจใดยังคงเป็นการขายแบบหน้าร้านหรือการขายแบบออฟไลน์เพียงอย่างเดียว โอกาสที่จะขายได้ ก็จะน้อยลงเรื่อยๆ ยังไม่สายหากธุรกิจของคุณยังไม่ได้ทำการขายบนโลกออนไลน์  และไม่เสียหายอะไรหากเราจะขายทั้งหน้าร้านและออนไลน์ด้วย เรียกได้ว่าทำรายได้ไปได้ทั้งสองทางพร้อมๆกัน

ธุรกิจออนไลน์ ขยายตลาด เพิ่มโอกาสในการขาย

บทความนี้เราจะมาแนะนำคอร์สที่สอนให้เจ้าของกิจการหรือเจ้าของสินค้า  ปรับการขายจากการขายของแบบหน้าร้านหรือออฟไลน์เพียงอย่างเดียว  มาเป็นการขายแบบออนไลน์ควบคู่ไปด้วย เพื่อรองรับตลาดของธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่นับวันจะยิ่งเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ซึ่งการขายออนไลน์นั้นข้อดีคือ ตลาดจะกว้าง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ทำการซื้อขายกันได้

ทำไมการขายบนโลกออนไลน์ ถึงสำคัญ

การขายของหรือการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์  สำคัญที่ ปัจจุบันการค้าขายหรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้น  ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังเป็นการขยายโอกาสในการเข้าถึงตลาด เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายและสามารถขยายาตลาดไปได้อย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้แล้วการค้าขายออนไลน์ยังสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง  เท่ากับว่าทุกวินาทีคือโอกาสที่เราสามารถสร้างรายได้ นอกจากนี้ยังสามารถ ทำการตลาดแบบ Interactive Market และสามารถเก็บข้อมูล รวมไปถึง ปรับปรุงหรือ Update ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าการค้าขายออนไลน์นี้มีแต่คุกับคุ้มอย่างแน่นอน

เรียนรู้การทำ ธุรกิจบนโลกออนไลน์ 5 ชั่วโมง /ราคา $ 100

What You Will Learn:

  • Building and Designing a WordPress Site: Build an exceptional site from scratch and design the creative elements to suit your brand’s signature aesthetic.
  • Getting Noticed After Launching: How to ensure that you have the ‘wow-factor’ so that you can attract organic traffic to your site.
  • Branding Fundamentals: Master the building blocks of branding like formulating a USP, brand story and brand identity to create a powerful online brand.
  • Working with Target Audiences: How to perform in-depth research, create marketing personas, use Survey Monkey and apply empathy mapping to reach your audience.
  • Social Media Strategy: Formulate your content mission, decide on your post type, select visuals, plan posts, write copy and implement your strategy like a pro.
  • Measuring and Optimizing: Measure your performance with Facebook Analytics and Instagram Insights and optimize your content with a multi-channel strategy.

คอร์สเรียนนี้รวบรวมหลักสูตร การเรียนรู้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ซึ่งในคอร์สนี้ประกอบไปด้วย 3 หลักสูตร ดังนี้

1# สร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพด้วย WordPress โดย Marjorie Asturias

Build a Professional Website with WordPress.com

หลักสูตรนี้เป็นการเรียนรู้การใช้เว็บไซต์ WordPress ตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น  การตั้งค่าเว็บไซต์ การทำเนื้อหา การเลือกและแต่งเว็บไซต์ รวมไปถึงการใช้ธีม เพิ่มวิคเจ็คและปลั๊กอินเพื่อทำให้เว็บไซต์นั้นน่าสนใจ รวมไปถึงการอัพโหลดรูปภาพ วิดีโอและสื่อต่างๆที่น่านสนใจลงบนเว็บไซต์ และเชื่อมต่อ WordPress กัโซเชียลมีเดีย

2# การออกแบบสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดย Haylee Powers

Brand Strategy and Design for Small Businesses

หลักสูตรนี้เป็นการสร้างแบรนด์ให้น่าสนใจ  ตั้งแต่พื้นฐานของการสร้างแบรนด์ ไปจนถึงการวิเคราะห์และกำหนดกลุ่มเป้าหมาย  การสร้างสตอรี่ให้กับแบรนด์ รวมถึงสร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์นั้นมีความน่าสนใจ

3# การสร้างเนื้อหาทางโซเชียลมีเดีย โดย Rita Cidre

Social Media Content Strategy

ในหลักสูตรนี้จะสร้างเนื้อหาโซเชียลมีเดีย  ซึ่งจะสอนทักษะที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาและการดำเนินการเทคนิคและกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับการธุรกิจบนโซเชียลมีเดีย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคอร์ส เรียนรู้การทำ ธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่เราตั้งใจนำเสนอใหกับทุกท่านเพราะเราได้เล็งเห็นแล้วว่า  การค้าขายหรือการทำธุรกิจ  แค่หน้าร้านหรือออฟไลน์นั้นมันไม่เพียงพอ  ยิ่งในปัจจุบันการค้าขายหรือธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นมีบทบาทและความสำคัญ  รวมถึงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้เพิ่มโอกาสในการขายและเป็นการขยายตลาดอีกทั้งยังรองรับอนาคตที่อีกไม่นานการขายแบบออนไลน์จะมีบทบาทเกือบ 100%

Related Posts

สอบถามได้เลยนะครับ